จากวิถีชีวิตคนเมื่องที่ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงานสาย ๆ จากความน่าเบื่อหน่ายของการทำงานของมนุษย์เงินเดือน ทำให้เกิดการ ปฏิวัติตนเองสู่เส้นทางการเกษตร แต่ปัญหาใหม่ที่รออยู่คือ สารพิษ ที่ตกค้างในผลผลิต ในแม่น้ำลำคลอง ในธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลของการทำการเกษตรแบบปฏิวัติเขียว ซึ่งใช้สารเคมี เต็มร้อยเปอร์เซนต์ ทำให้ต้้นทุนการผลิตสูงขึ้น กลายเป็นลูกจ้างนายทุน อย่างที่เราไม่รู้ตัว "จากคำของพ่อสู่วิถีพอเพียง" จึงเป็นที่มาของปราชญ์เกษตรตามแนวทางธรรมชาติ โดยธรรมชาติ เพื่อธรรมชาติ สู่ผลิตภัณฑ์ "ทำมะชาด" โดยไม่มีการลองผิดลองถูกอีกต่อไป เพราะเรามีต้นแบบจากพ่อให้ดูเป็นตัวอย่าง จึงเกิดการคิด ค้น ลงมือทำ จนเกิดภูมิปัญญาจนเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์สมุนไพรแปรรูปเพื่อการเกษตร ซึ่งผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ อาทิ เช่น พืชสมุนไพร ธัญพืชและน้ำมันมะพร้าว

 

ประวัติความเป็นมา กิจการของเราก่อตั้งขึ้นมานานกว่า 12 ปี โดยคณะผู้บริหารที่มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพ


ชีวิตของผู้บริโภคในทุก ๆด้าน อย่างยั่งยืน ซึ่งตลอดระยะเวลามากกว่า 12 ปี ที่ผ่านมา ได้ใช้เวลาในการรวบรวมประสบการณ์ รวบรวมผลิตภัณฑ์ รวมทั้งวิธีการดำเนินธุรกิจอย่างไม่หยุดนิ่ง และได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

nawasiam.comเป็นธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ "สมุนไพร" แปรรูปเพื่อใช้ในการเกษตร อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์รักษาโรคพืชที่มีสาเหตุมาจากเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงศัตรูพืช สารเสริมประสิทธิภาพ กรดอะมิโนสำหรับปรับปรุงโครงสร้างของดิน กรดอะมิโนจากธัญพืชสำหรังเร่งการติดดอกออกผล ,บำรุงพืช เป็นต้น ซึ่งเราผลิตโดยหลีกเลี่ยงสารเคมี ผลิตภัณฑ์ในทุกหมวดนั้นเน้นคุณภาพต้องมาก่อนและผลิตภัณฑ์ทุกอย่างต้องปลอดภัยต่อร่างกายของมนุษย์ สัตว์เลี้ยง และสิ่งแวดล้อม ให้ คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ของผู้บริโภค

 

สบู่ธรรมชาติ เลอมอง ลองแล้วจะรัก  เพราะเราตั้งใจที่จะผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และ รักผิวพรรณ โดยมีกรรมวิธีการผลิตที่เน้นใช้น้ำมันจากธรรมชาติ โดยใช้ขบวนการผลิตแบบเย็น (cold process) ไม่ผ่านความร้อน เพื่อร้กษาคุณสมบัติของสารสกัดรวมถึงน้ำมันให้คงคุณค่าอย่างสูงสุด

จุดเด่น การผลิตเริ่มต้นจาก การคัดเลือกน้ำมันที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม น้ำมันรำข้าว  น้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง  แล้วนำมาผสมกับน้ำด่าง คนให้เข้าผสมให้เข้ากันภายใต้อุณหภูมิห้อง เพิ่มคุณสมบัติให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเติมสารสกัดสมุนไพรนานาชนิด   อุดมไปด้วยกลีเซอรีนธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ในการปรับสมดุลย์และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว สบู่เลอมองของเรา ไม่มีการเติมสารเคมี สารฟอกขาว สารเพิ่มฟอง และไม่มีการสกัดเอาสารกลีเซอรีนออก จึงทำให้เวลาที่ใช้ล้างหน้า หรือ อาบน้ำถูตัวผิวจะมีความนุ่มนวลมากกว่าสบู่โรงงานทั่วไป และมีวิตามินอีบำรุงผิวพรรณ อย่างลำ่ลึก ด้วยแนวคิดที่ว่า "ของดีไม่จำเป็นต้องแพง"

LEMONG อ่านว่า เลอมอง มาจากคำว่าเลอค่าน่ามอง เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนธรรมชาติแฮนด์เมดที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ นำเสนอคุณค่าความเป็นธรรมชาติที่สะอาด สดใหม่

ทั้งวัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิตที่ไม่แตกต่างจากการปรุงอาหารเพื่อรับประทาน มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างและหลากหลายเพื่อตอบสนองลักษณะการดำเนินชีวิต และรสนิยมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

เลอมอง นำเสนอคุณค่าที่แตกต่างและมากกว่าเพียงการใช้งานเพื่อทำความสะอาดร่างกาย อีกทั้งแนวโน้มกระแสการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อการดูแลสุขภาพของสังคมปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ากลุ่มลูกค้าจะมีจำนวนไม่มากนักเมื่อเทียบกับตลาดส่วนใหญ่ แต่เพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้าของสินค้าประเภทนี้       
ที่เป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของสินค้า เราจึงผลิตสบู่จากวัตถุดิบธรรมชาติที่เหมาะทุกสภาพผิว รวมทั้งผู้มีผิวแพ้ง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้ที่ไม่ชอบสารเคมี
ผลิตภัณฑ์ของ เลอมอง ผลิตด้วยมือ 100 % แต่เราขายราคาถูก เพราะต้องการให้ เลอมองเป็นผลิตภัณฑ์ ที่เข้าไปสู่บ้านเรือนของทุกคน เราจึงขายในราคาที่ถูก แต่ว่าเราคัดสรรค์วัตถุดิบเกรดเอ และเกรดเครื่องสำอางค์ เราคำนึงถึงผู้ใช้ ซึ่งจะได้ประโยชน์สูงสุดกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้สมกับที่เราบอกทุก ๆ คน ว่า "ลองแล้วจะรัก"

MISSION

1 มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง
2 มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน